Xe chuyên dùng

Trên thị trường hiện nay, các loại xe chuyên dùng hầu như được sử dụng phổ biến trong đời sống. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà xe cũng được thiết để để đáp ứng mục đích sử dụng riêng. Cùng Vận tải Sài Thành 24h tìm hiểu chi tiết hơn về dòng xe này sau đây nhé.

xe chuyên dùng

Giới thiệu về xe chuyên dùng

Xe chuyên dùng còn có thể gọi là xe sát xi, là phương tiện được cấu tạo với nhiều bộ phận được hoàn thiện gồm cabin, chassis có gắn động cơ, hộp số, cầu,… kèm theo công dụng chính được lắp ở phía sau cabin xe.

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau của từng đối tượng khách hàng mà nhà sản xuất sẽ thiết kế, lắp ráp phần chuyên dùng riêng. Điều này nhằm đảm bảo có thể hoàn thành đa dạng các công việc khác nhau.

Hơn thế nữa, thiết kế đặc biệt của xe có thể dễ dàng hoàn thành nhiều công việc khác nhau có độ khó và đặc trưng riêng. Một số dòng xe chuyên dùng mà bạn thường thấy có thể kể đến như xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cẩu tự hành, xe ben, xe cứu hộ giao thông, xe ép rác, xe sân khấu lưu động, xe bồn chở xăng dầu, xe hút bụi đường, xe bửng nâng,…

Hiện thị trường Việt Nam đang cung cấp rất nhiều đầu xe đến từ nhiều hãng và đơn vị phân phối khác nhau. Nhờ sự đầu tư chỉn chu mà nhiều đơn vị kinh doanh vận tại như Sài Thành 24h đã được khách hàng biết đến nhiều hơn. Từ đó lựa chọn tin tưởng sử dụng các dịch vụ mà nơi đây cung cấp để đáp ứng nhu cầu sử dụng và đảm bảo hơn về chất lượng.

Có thể bạn quan tâm: Xe chuyên dùng là những loại xe nào? 

xe chuyên dụng 004

Cách loại xe chuyên dùng

Cho đến hiện tại đang có rất nhiều dòng xe chuyên dùng khác nhau phục vụ cho nhu cầu của mọi người trong đời sống. Từ xe máy đến ô tô đều mang đến công năng riêng đảm bảo hiệu suất công việc cực cao cho người cần dùng. Một số phương tiện chuyên dùng được kể đến như:

  • Xe ben: Dòng xe được thiết kế với mục đích chở các loại vật liệu hàng hóa nặng trong xây dựng như sắt, thép, đất, đá với chức năng tự đổ.
  • Xe chữa cháy: Cấu tạo được lắp ráp với nhiều trang bị, còi đèn, bồn nước,… phục vụ cho việc dập lửa.
  • Xe rác: Thiết kế với thùng đựng, động cơ tự động,… nhằm phục vụ cho việc thu gom rác thải, phế liệu.
  • Xe bơm, trộn bê tông: Thiết kế với tính năng dùng cho biệt trộn, bơm bê tông trong ngành xây dựng.
  • Xe cẩu: Thiết kế với hệ thống cẩu động cơ hoặc tự động phía sau nhằm giúp nâng hạ, di chuyển hàng hóa dễ dàng.

Ngoài ra còn nhiều dòng xe chuyên dùng khác mà bạn có thể biết như xe cứu thương, xe kiểm hàng hóa, xe môi trường, xe tu sửa, xe cứu hộ, xe kiểm tra cáp điện,… Hầu như trong bất cứ ngành nghề nào trong đời sống đều có dòng xe mang tính phù hợp riêng để phục vụ con người.

Cần thuê xe chuyên dùng liên hệ ở đâu?

Nhờ vào sự thông dụng của các phương tiện xe chuyên dùng này mà nhiều đơn vị kinh doanh vận tải đã phát triển dịch vụ cho thuê chuyên nghiệp. Theo đó, khách hàng không cần thiết phải bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu xe mà chỉ cần liên hệ đến điểm thuê là sẽ được phục vụ dễ dàng.

xe chuyên dùng 002

Tại đơn vị Vận Tải Sài Thành 24h hiện đã và đang cung cấp hàng trăm đầu xe các loại với chất lượng vô cùng an toàn. Nếu bạn đang cần sử dụng xe chuyên dùng để phục vụ cho công việc có thể liên hệ ngay với chúng tôi. Đơn vị luôn cam kết giá thành hợp lý, phù hợp với mọi túi tiền của người dùng.

Tham khảo thêm bài viết: Xe ô tô tải chuyên dùng gồm những loại nào