Xe ô tô tải chuyên dùng gồm những loại nào

Hiện nay, ngành vận tải đang có sự phát triển vô cùng mạnh mẽ, điều này được thể hiện ở việc có nhiều phương tiện giao thông ngày càng tăng cao. Và xe ô tô tải chuyên dùng cũng đã trở thành phương tiện quan trọng không thể thiếu hiện nay. Vậy bạn đã biết xe ô tô tải chuyên dùng gồm những loại nào chưa, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Các loại xe chuyên dụng

Như thế nào là ô tô xe tải chuyên dùng?

Xe ô tô tải chuyên dùng là một phương tiện giao thông không thể thiếu trong đời sống và công việc. Sự đa dạng và tiện ích của dòng xe này đã và đang vô cùng phát triển, giúp kết nối mọi hoạt động trong công việc trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Trên thị trường hiện cũng đang cung cấp nhiều dòng xe ô tô chuyên dùng khác nhau. Mỗi loại đều có chức năng, phương tiện riêng mang đến công dụng hữu ích cho nhiều người sử dụng. Đặc biệt là trong công việc vận chuyển hàng hóa nhằm tăng hiệu suất công việc tuyệt đối.

Xe chuyên dùng là những loại xe nào?

Theo đó, phương tiện chuyên dùng là dòng xe có kết cấu và trang bị với chức năng đặc biệt riêng. Có thể kể đến như:

Xe tải ben

Đây là phương tiện chuyên dùng và sử dụng rộng rãi trong việc vận chuyển các loại vật liệu xây dựng, đất đá, cát, sỏi,… trong ngành xây dựng. Phương tiện có thiết kế tự đổ hàng, giúp người dùng có thể tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian, tiền bạc trong quá trình vận chuyển.

Xe tải bồn

Dòng xe này có thể gọi là xe cistern, phương tiện chuyên dùng để chở nhiên liệu như xăng, dầu diesel, dầu mazut,… đảm bảo sự tiện lợi và an toàn. Mục đích của xe chính là đáp ứng việc cung cấp nhiên liệu cho mọi cửa hàng trạm xăng hoặc nhu cầu công nghiệp khác khi cần thiết.

Xe tải nâng, cẩu

Các dòng xe này đã số được sử dụng trong việc nâng, chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng từ vị trí này đến vị trí khác. Đặc biệt luôn xuất hiện ở các khu công nghiệp, bãi hàng, nhà kho, xưởng,…. Phương tiện giúp tối ưu được hiệu suất làm việc một cách tối đa, hạn chế sức người, sức của cho mọi khách hàng khi cần đến.

Xe tải cứu hộ

Phương tiện này được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho việc phục vụ cứu hộ, ví dụ như cứu thương, cứu hỏa,…. Tùy theo mục đích sử dụng khác nhau mà dòng xe sẽ được cấu tạo riêng biệt, mang lại lợi ích cho nhiều người trong đời sống hiện nay.

xe chuyên dụng 004

Khi cần sử dụng xe ô tô tải chuyên dùng liên hệ ở đâu?

Hiện nay, dịch vụ về xe ô tô tải chuyên dùng đang được nhiều đơn vị cung ứng và phát triển. Tại Vận tải Sài Thành 24h, ngoài xe cứu hộ thì toàn bộ các dòng xe khác đều đang được đưa ra để phục vụ khách hàng. Bất như nhu cầu nào của bạn cũng sẽ được đáp ứng tối ưu về mọi mặt.

Đến với Sài Thành 24h, mọi khách hàng sẽ được tự do lựa chọn hàng trăm đầu xe khác nhau theo đúng mục đích. Đơn vị có quy trình cho thuê, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa một cách chuyên nghiệp. Chỉ cần bạn cung cấp nhu cầu, đơn vị sẽ đảm bảo hỗ trợ một cách triệt để nhất.

Khách hàng có thể yên tâm về giá thành và chi phí. Nhu cầu sử dụng của bạn càng nhiều thì đơn vị càng có ưu đãi với nhiều chiết khấu cực cao. Nhanh tay liên hệ để được tư vấn một cách kỹ càng, đảm bảo mọi công việc của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng với hiệu suất cao nhất.

Tham khảo thêm: Xe chuyên dùng là những loại xe nào?