Các loại xe cẩu

Hiện nay tại đơn vị Vận tải Sài Thành 24h đang cung cấp nhiều xe cẩu chuyên dụng khác nhau. Các loại xe cẩu này thường được dùng trong nhiều công việc nên vô cùng phù hợp với mọi khách hàng có nhu cầu. Cùng tìm hiểu chi tiết về phương tiện này ngay sau đây nhé.

các loại xe cẩu

Tìm hiểu xe cẩu là gì?

Xe cẩu là một trong những phương tiện cơ giới được thiết kế trong việc nâng hạ, di chuyển các loại hàng hóa, vận liệu có trọng tải lớn, kích thước cồng kềnh. Dòng xe này thường sử dụng chủ yếu trong ngành xây dựng, công nghiệp, vận tải,… nhằm đáp ứng công việc tối ưu nhất.

Xe cẩu thường có cấu tạo đặc biệt với hệ thống cẩu, cảnh tay cơ động có khả năng di chuyển, xoay, cố định hàng hóa tại nhiều vị trí. Đặc biệt hệ thống cẩu được trang bị với cơ chế nâng, hạ, cáp xích để phục vụ cho công việc di chuyển một cách an toàn tối đa.

Phân loại cụ thể về xe cẩu

Thông thường, các loại xe cẩu thường được thiết kế trong các hoạt động khác nhau. Theo đó, phân loại của các dòng phương tiện này cũng được áp dụng theo tiêu chuẩn riêng là:

  • Theo nhu cầu sử dụng: Xe cẩu thường chia theo trọng tải từ nhẹ đến nặng để cung ứng nhu cầu về di chuyển hàng hóa phù hợp.
  • Theo cấu tạo của phương tiện: Xe cẩu được thiết kế loại bánh linh hoạt như xích hoặc lốp để phù hợp với mọi địa hình hoạt động.
  • Theo hệ thống dẫn: Xe cầu thường hoạt động chủ yếu thông qua thủy lực, cơ khí hoặc cơ động dẫn động bằng điện. Tùy theo cấu tạo mà sẽ mang đến sự phù hợp với môi trường sống khác nhau.

xe tải gắn cẩu

Tổng hợp các loại xe cẩu phổ biến

Trên thị trường ngày nay, sự hiện diện của các loại xe cẩu đã dần trở nên khá quan trọng trong việc nâng hạ hàng hóa. Để nắm bắt những công dụng riêng của từng loại phương tiện và có được lựa chọn phù hợp nhất, bạn hãy cùng Vận tải Sài Thành khám phá chi tiết từng loại để hiểu hơn sau đây:

Dòng xe cẩu cố định

Đây là một trong những phương tiện chuyên dụng đặc biệt với cấu tạo cố định và hoạt động tại một vị trí. Chúng được thiết kế với cẩu trục riêng biệt gắn với xe chuyên dụng khi cần di chuyển. 

Ưu điểm của dòng xe này được đánh giá khá chắc chắn, đảm bảo việc nâng hạ, di chuyển mọi tải trọng hàng hóa theo yêu cầu. Phương tiện chuyên dùng trong các ngành như công nghiệp, xây dựng với quy mô lớn.

Xe cẩu di động

Loại phương tiện này được nhiều khách hàng lựa chọn với sự linh hoạt trong mọi hoạt động. Xe có thể tự di chuyển trên mọi địa hình với với thiết kế tay cần có chức năng điều chỉnh góc, dễ di chuyển, thay đổi tư thế theo mong muốn.

Phương tiện được cấu tạo với thân xe làm phần cẩu chính khi nâng, hạ hàng hóa. Với  khả năng sử dụng đối trọng phụ để tăng cường tải cũng giúp cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn. 

Với các loại xe cẩu di động thường được chia thành 2 loại riêng được cụ thể như là: 

  • Xe cẩu bánh lốp: Dòng xe được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau với công dụng nâng máy móc, thiết bị nặng, cứu hộ hay vận chuyển hàng hóa cực thuận tiện.
  • Xe cẩu bánh xích: Dòng xe được thiết kế với bánh xích như bánh xe ủi được quấn quanh khi di chuyển. Phương tiện chủ yếu dùng trong các ngành nặng tải như xây dựng, khai thác,…. 

Có thể bạn quan tâm: Cho thuê xe cẩu nhỏ – Phục vụ 24/7 giá tốt Tp Hồ Chí Minh

Chi phí thuê xe cẩu
Giá thuê hợp lý, tiết kiệm chi phí. Thay vì bỏ tiền ra thuê nhân công bốc dỡ và sắp xếp thì bạn nên thuê xe cẩu

Như vậy có thể nhận thấy, các loại xe cẩu hiện nay đã và đang mang đến rất nhiều tiện lợi cho công việc và cuộc sống. Việc nắm bắt được chi tiết về phương tiện sẽ giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp trong mọi nhu cầu. Nếu đang cần thuê xe cẩu, hãy liên hệ với Vận tải Sài Thành 24h để được phục vụ nhanh chóng nhất nhé.